Google

Tuesday, February 19, 2008

Pongal

மற்றொரு காலை உணவு. இதற்கு தேவையான பொருட்கள்.

  1. அரிசி - ஒரு கப்
  2. பயத்தம்பருப்பு - கால் கப்
  3. மஞ்சள் பொடி - கால் டீஸ்பூன்
  4. இஞ்சி -ஒரு சிறிய துண்டு
  5. மிளகு - ஒரு டேபிள் ஸ்பூன்
  6. சீரகம் - அறை டேபிள் ஸ்பூன்
  7. கடுகு - அரை டீஸ்பூன்
  8. பெருங்காய பொடி - சிறிது
  9. எண்ணெய் - இரண்டு டேபிள் ஸ்பூன்
  10. நெய் - இரண்டு டேபிள் ஸ்பூன்
  11. உப்பு - தேவையான அளவு
  12. முந்திரி பருப்பு -தேவைகேற்ப
  13. கரிவேபில்லை - ஒரு கொத்து
முதலில் அரிசியையும், பயத்தம் பருப்பையும் நன்றாக அலம்பி, ஒரு பத்துநிமிடம் ஊற வைக்கவும். பிறகு ஒரு பிரஷர் குக்கர் எடுத்துக்கொண்டு முதலில் எண்ணெயையும், ஒரு டேபிள் ஸ்பூன் நெய்யையும் விட்டு சூடானவுடன், கடுகு போட்டு வெடித்தவுடன், இஞ்சி, மிளகு, சீரகம் பெருங்கயபோடி கறிவேப்பில்லை ஆகியவற்றை போட்டு வறுக்கவும். சிவந்தவுடன் அரிசியையும் பருப்பையும் போட்டு வேண்டிய அளவு நீர் விட்டு உப்பு, மஞ்சள் பொடி போட்டு குக்கர்ஐ மூடவும். ஐந்திலிருந்து ஆறுமுறை கத்த விடவும். ஒரு கப் அரிசிக்கு ஐந்து கப் நீர் விடலாம். குக்கர் திறக்க வந்தவுடன் திறந்து மீதமுள்ள ஒரு டேபிள் ஸ்பூன் நெய்யையும் விட்டு சிறிது நேரம் மூடி வைக்கவும். கமகமக்கும் பொங்கல் தயார். தேங்காய் சட்னி அல்லது கொத்சு சேர்த்து சூடாக சாப்பிடலாம்.

0 comments: