கொழுப்பு - வயிற்று கடுப்பு இருக்கும் நேரத்தில் சாப்பிடும் ஒரு சாதம். கொழுப்பு பிரச்சனை இருப்பவர்கள் பூண்டை வாரத்திற்கு மூன்று முறை சாப்பிட்டு வருவது நல்லது.
இதற்க்கு தேவையான பொருட்கள்:-
- வடித்த சாதம் - ஒரு கப்
- பூண்டு - ஐந்து
- உளுத்தம்பருப்பு - இரண்டு டீஸ்பூன்
- துவரம்பருப்பு - இரண்டு டீஸ்பூன்
- சிவப்பு மிளகாய் - இரண்டு
- நல்லெண்ணெய் - ஒரு டேபிள் ஸ்பூன்
- கல் உப்பு - தேவைகேற்ப
- துருவிய தேங்காய் - அரைடீஸ்பூன்.
ஒரு கடாயில், பருப்புகள், மிளகாய், கல் உப்பு தேங்காய் ஆகியவற்றை சிவக்க வருக்க வேண்டும். என்னைவிடாமல் வருக்க வேண்டும். பின்னர் பூண்டை அதே கடாயில் போட்டு இரண்டு நிமிடம் வறுக்கவும். இவை அனைத்தும் ஆறியவுடன் நன்றாக ப்லேண்டேரில் பொடியாக அரைக்கவும். ஒரு சிலர் விழுது போல் அரைப்பர்அப்படியும் அரைக்கலாம். பின்னர் வடித்த சாதத்தில் இந்த பொடியை போட்டு, நல்லெண்ணெய் விட்டு நன்றாக கலந்து பரிமாறலாம்.
0 comments:
Post a Comment