Google

Sunday, June 22, 2008

Pineapple Rasam

எனக்கு பிடித்த ராசா வகைகளில் இது ஒன்று. செய்யும் முறை

தேவையான பொருட்க்கள்:-

பைனாப்பிள் - ஒரு நடுத்தர கப் அளவு ஒரு கப்
துவரம் பருப்பு - கால் கப்
புளி - அறை டேபிள் ஸ்பூன்
பச்ச மிளகாய் - மூன்று
மஞ்சள் போடி - அறை டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவைகேற்ப
ரசம்போடி - அரை டீஸ்பூன்

தாளிக்க:-
நெய் - அரை டீஸ்பூன்
கடுகு - அரை டீஸ்பூன்
வெந்தயம் - கால் டீஸ்பூன்
பெருங்காயம் - சிறிது
கொத்தமல்லி - சிறிது

முதலில் துவரம்பருப்பை மஞ்சள் போடி போட்டு வேகவைத்து எடுத்துக்கொள்ளவும். பின்னர் முக்கள் கப் பைனாப்பிள் துண்டுகளை விழுது போல் அரிது அதிலிருந்து வடிகட்டி ஜூஸ் எடுத்துக்கொள்ளவும். ரசம் வைக்கும் பாத்திரத்தில், மீதமுள்ள கால் பங்கு பைனாப்பிள் துண்டுகளை போட்டு, புளி விழுது, தேவையான அளவு தண்ணீர், உப்பு, பச்சமிளகாய், மஞ்சள்பொடி, ரசபோடி போட்டு நன்றாக கொதிக்க விடவேண்டும். முக்கால் பங்கு வெந்தவுடன், பைனாப்பிள் ஜூஸ் விட்டு மீண்டும் மூன்று நிமிடம் கொதிக்க வைக்க வேண்டும். பின்னர் வெந்த துவரம்பருப்பை நீர்க்க விட்டு, நுரை வந்தவுடன் அடுப்பை அணைத்து விடவேண்டும்.

தாளிக்கும் கடையில், நெய் விட்டு, கைந்தவுடன், கடுகு, வெந்தயம், கருவேப்பில்லை, பெருங்காயம் போட்டு சிவக்க வறுத்து ரசத்தில் கொட்ட வேண்டும். கொத்தமல்லி தழை தூவி பரிமாறலாம்.

0 comments: